Ván gỗ MDF

Ưu điểm của ván gỗ công nghiệp MDF

 • Ván gỗ MDF có độ bám sơn, vecni cao thường được sử dụng cho những sản phẩm nội thất cần nhiều màu sắc như phòng trẻ em, showroom...
 • Gỗ MDF có thể sơn nhiều màu, tạo sự đa dạng về màu sắc.
 • Gỗ MDF dễ gia công, có thể uốn cong tạo dáng đáp ứng sự cầu kỳ, uyển chuyển của sản phẩm.
 • Có khả năng cách âm, cách nhiệt tốt, không bị cong vênh, co ngót và mối mọt như gỗ tự nhiên.
 • Giá ván gỗ MDF thấp hơn ván dán hay gỗ tự nhiên.
 • Ván MDF có cấu tạo đồng nhất nên khi cắt cạnh ít bị sứt mẻ.
Đại lý gỗ công nghiệp Túy Hoa chuyên kinh doanh và phân phối các loại ván gỗ công nghiệp MDF giá rẻ nhất Đà Nẵng. Công ty chuyên nhận tư vấn, thiết kế và gia công các loại nội thất từ gỗ công nghiệp, sản phẩm cung ứng đảm bảo chất lượng, giá cạnh tranh tốt nhất cùng dịch vụ hỗ trợ giao hàng miễn phí 24/7 tại thành phố Đà Nẵng.

Chi tiết sản phẩm

Thực tế cho thấy mức giá ván gỗ MDF tại Đà Nẵng hiện nay không cố định mà có sự giao động tùy theo từng thời điểm cụ thể và chịu sự chi phối lớn từ nguồn nguyên liệu sản xuất cũng như các dịch vụ hậu mãi kèm theo. Dưới đây là thông tin tham khảo về bảng giá ván gỗ công nghiệp MDF tại Đà Nẵng mới nhất hiện nay do Đại lý nội thất gỗ Túy Hoa phân phối. Quý khách có nhu cầu mua ván MDF Đà Nẵng giá tốt nhất xin vui lòng liên hệ đại lý chúng tôi để được tư vấn hỗ trợ.

BẢNG GIÁ VÁN GỖ MDF TẠI ĐÀ NẴNG MỚI NHẤT

Ván gỗ MDF

Các sản phẩm nội thất nói chung hiện nay đều được sản xuất khá phổ biến từ ván gỗ MDF, nhất là sản xuất đồ dùng gia đình, bàn ghế, tủ, kệ, cửa,... Dù rằng là gỗ công nghiệp tuy nhiên rất khó để phân biệt giữa gỗ MDF so với gỗ tự nhiên, nhờ đó, ván gỗ MDF hiện được sử dụng rất phổ biến để sản xuất nội thất gia đình nói chung.

Ván gỗ MDF

Ván gỗ MDF được ứng dụng phổ biến trong thiết kế nội thất

Trong vấn đề nhận biết hay phân biệt ván gỗ công nghiệp MDF đối với người mới tiếp cận loại gỗ này hẵn nhiên sẽ có những khó khăn nhất định. Do đó, người có nhu cầu mua ván gỗ MDF có thể thông qua bài viết này để lựa chọn đúng mẫu loại sản phẩm mà mình cần.

Ván gỗ công nghiệp MDF là gì?

MDF (tiếng Anh: Medium Density Fiberboard) có thể hiểu là ván sợi mật độ trung bình. Nói một cách rõ hơn thì ván gỗ MDF là tên gọi chỉ đến sản phẩm ván ép bột sợi có tỷ lệ nén trung bình (medium density), khác với tỷ lệ nén cao (hardboard). Và để phân biệt, cần dựa vào thông số cơ vật lý, thông số về độ dày và cách xử lý bề mặt của tấm ván.

Nguyên liệu sản xuất ván gỗ MDF

Nguyên liệu chủ yếu dùng để sản xuất ván gỗ công nghiệp MDF là các loại gỗ tạp, dăm gỗ, nhánh cây tạo bột sợi gỗ, chất bảo vệ gỗ (chất chống mối mọt, chống mốc), bột độn vô cơ và keo trộn tạo kết dính.

Ván gỗ MDF

Nội thất văn phòng từ gỗ MDF

Quy trình sản xuất ván gỗ MDF

Thông thường quy trình sản xuất ván gỗ MDF trãi qua các công đoạn khép kín cụ thể gồm:

Công đoạn 1: Hay còn được xem là công đoạn chuẩn bị vật liệu để làm ra ván MDF, ở công đoạn này các nguyên liệu như gỗ vụn, dăm gỗ tạp, cành cây được đưa vào máy nghiền thành các sợi gỗ nhỏ, tiếp đó, các sợi gỗ này được chuyền qua công đoạn xử lý các tạp chất, mũ nhựa còn sót lại,...

Công đoạn 2: Sau khi các sợi gỗ đã qua xử lý sẽ được đưa vào máy trộn gồm có: keo đặc chủng, bột sợi gỗ, chất kết dính, parafin wax, chất bảo vệ gỗ và bột độn vô cơ để ép ra thành các tấm ván với độ dày khác nhau từ 3mm – 25mm cùng kích thước cỡ 1220mm x 2440mm.

Công đoạn 3: Là công đoạn xử lý bề mặt hoàn thiện sản phẩm ván MDF, theo đó, công đoạn này có 2 quy trình hoàn thiện gồm: Quy trình sản xuất ván MDF khô và Quy trình sản xuất ván MDF ướt tùy theo máy móc và công nghệ mà nhà sản xuất lựa chọn.

- Quy trình sản xuất ván MDF khô: Keo và phụ gia được phun trộn vào bột gỗ khô trong máy trộn và sấy sơ bộ. Bột sợi đã áo keo sẽ được trải bằng máy và lớp thành 2 - 3 tầng tùy theo khổ, cỡ dày của ván. Sau đó chuyển qua công đoạn ép nhiệt nhiều lần với máy chuyên dụng.

 • Lần 1 ép sơ bộ cho lớp trên, lớp thứ 2 , lớp thứ 3
 • Lần ép 2 là ép tiếp cả ba lớp lại.

Chế độ nhiệt được thiết lập để bốc hơi nước và làm keo hóa rắn từ từ. Sau khi ép, ván được xuất ra, cắt bỏ biên, chà nhám, phân loại.

- Quy trình sản xuất ván MDF ướt: Bột gỗ được phun nước làm ướt, kết vón thành dạng vẩy (Mat Formation). Chúng được cào rải ngay sau đó và đưa lên mâm để ép nhiệt 1 lần tạo độ dày sơ bộ. Tấm ván MDF được đưa vào cán hơi ở nhiệt độ cao để nén chặt hai mặt và làm khô tạo thành phẩm.

Ván gỗ MDF

Bàn ghế trường học từ gỗ MDF

Phân loại ván gỗ công nghiệp MDF

Ván gỗ MDF được phân loại dựa theo chủng loại gỗ làm ra bột gỗ và chất kết dính và các chất phụ gia khác, cụ thể bao gồm:

- Ván gỗ MDF trơn: Khi sử dụng thường được sơn PU.

- Ván gỗ MDF chống nước: Là loại ván gỗ MDF trơn nhưng được trộn keo chịu nước trong quá trình sản xuất, dành cho những nơi có khả năng tiếp xúc với nước hoặc có độ ẩm cao.

- Ván gỗ MDF phủ veneer: Là tấm MDF được phủ thêm 1 lớp veneer mỏng ở bề mặt, veneer ở đây có thể là veneer xoan đào, sồi, Ash, cẩm xe,… Với loại ván gỗ này, ưu điểm là không khác gì so với gỗ tự nhiên, thậm chí còn đẹp hơn bởi bề mặt bóng mịn và có nhiều loại vân gỗ khác nhau để lựa chọn.

Ưu điểm của ván gỗ MDF

Ván gỗ công nghiệp MDF có những ưu điểm cơ bản có thể kể đến như sau:

 • Ván gỗ MDF có độ bám sơn, vecni cao thường được sử dụng cho những sản phẩm nội thất cần nhiều màu sắc như phòng trẻ em, showroom...
 • Gỗ MDF có thể sơn nhiều màu, tạo sự đa dạng về màu sắc.
 • Gỗ MDF dễ gia công, có thể uốn cong tạo dáng đáp ứng sự cầu kỳ, uyển chuyển của sản phẩm.
 • Có khả năng cách âm, cách nhiệt tốt, không bị cong vênh, co ngót và mối mọt như gỗ tự nhiên.
 • Giá ván gỗ MDF thấp hơn ván dán hay gỗ tự nhiên.
 • Ván MDF có cấu tạo đồng nhất nên khi cắt cạnh ít bị sứt mẻ.

Ngoài ra, bề mặt ván MDF phẳng và nhẵn nên có thể dễ dàng được sơn hoặc ép các bề mặt trang trí khác như Melamine hay Laminate. Đồng thời, ván MDF có bề mặt rộng hơn nhiều so với gỗ tự nhiên nên tiện dụng cho việc thiết kế và sản xuất các sản phẩm có kích thước lớn mà không phải chắp nối.

Ứng dụng của ván gỗ MDF phổ biến

Ván gỗ MDF hiện được ứng dụng rất phổ biến trong lĩnh vực thiết kế nội thất gia đình  và nội thất công sở. Ngoài ra, các loại vật liệu bề mặt trang trí như melamine, laminate… thường được ép lên gỗ MDF tạo độ thẩm mỹ cao cho các sản phẩm nội thất như: bàn ghế, tủ giường, tủ bếp, kệ tivi, cửa…

Ván gỗ MDF

Quy cách ván gỗ MDF

Một số ván gỗ MDF đại lý Túy Hoa phân phối tại Đà Nẵng

Công ty Túy Hoa hiện đang phân phối tất cả các loại ván gỗ MDF cho các đại lý, nhà xưởng và khách hàng lẻ tại thành phố Đà Nẵng với các sản phẩm ván gỗ MDF gồm:

 • Ván gỗ MDF chống ẩm HRM phủ veneer gỗ Óc Chó 2 mặt dày 18mm
 • Ván gỗ MDF chống ẩm HRM phủ veneer gỗ sồi 2 mặt dày 18mm
 • Ván gỗ MDF chống ẩm HRM phủ veneer gỗ tần bì (ASH) 2 mặt dày 18mm
 • Ván gỗ MDF chống ẩm HRM/SMC
 • Ván gỗ MDF TL phủ melamin 2 mặt các loại mã:  783N, 393C, 390N, 763C, 709N,328C, 388C, 733Z,670Z,870Z,392Z,313Z, 386T, 340W, 803T, 782T, 810W, 809W,101S

Tất cả các sản phẩm ván gỗ MDF do Túy Hoa phân phối luôn có bề mặt bóng mịn, phẳng đẹp, đảm bảo chất lượng tốt nhất. Đặc biệt, sản phẩm có hàm lượng hóa chất trong giới hạn cho phép, an toàn với người sử dụng, người tiếp xúc trực tiếp gia công chế tạo nội thất.

Mua ván dăm gỗ MFC tại Đà Nẵng ở đâu tốt nhất?

Nhu cầu sử dụng ván gỗ MDF tại Đà Nẵng nói riêng cũng như các loại vật liệu nội thất gỗ công nghiệp nói chung hiện nay ngày càng nhiều bởi đây là loại vật liệu đa công năng và dễ sử dụng cho nhiều mục đích khách nhau, đặc biệt phổ biến nhất là sử dụng trong lĩnh vực thiết kế nội thất gia đình.

Ván gỗ MDF

Nhằm phục vụ tốt nhất cho nhu cầu của người dùng, Đại lý ván ép Đà Nẵng Túy Hoa  hiện có cung cấp nhiều mẫu loại ván gỗ MDF chất lượng cao với giá ưu đãi hấp dẫn. Ngoài ra, công ty chuyên nhận tư vấn và cung cấp sỉ các loại sản phẩm gỗ công nghiệp chuyên dùng cho thiết kế nội thất với chi phí cạnh tranh tốt nhất tại Đà Nẵng hiện nay. Quý khách có nhu cầu vui lòng liên hệ đại lý chúng tôi để được hỗ trợ và phục vụ tốt nhất.

Sản phẩm cùng danh mục